homemade-mushy-peas



ส่วนผสม

ถั่วลันเตาแช่แข็ง 500 กรัม (ใช้แบบสดถ้ามี)
เนยแข็ง 25 กรัม (นกใช้แบบเค็ม)
สะระแหน่ เด็ดเป็นใบ ๆ 1 กำมือ  (หั่นให้พอหยาบ ๆ )
พริกไทยป่น เกลือป่น หยิบมือ


วิธีทำ
นำถั่วลันเตาไปต้ม หรือจะนึ่งแล้วแต่ชอบ  จนสุกได้ที่ จากนั้น ใส่เนย และใบสะระแหน่ลงไป ใช้ที่บดมันฝรั่ง บดให้พอหยาบ ๆ เติมพริกไทยป่น เกลือป่น ชิมรสตามชอบ เสริฟคู่กับ ปลาทอด มันฝรั่งทอดได้เลย (fish and chips)